Giới thiệu
          Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập trên cơ sở trường phổ thông cấp 1 Thạc gián từ những ngày đầu giải phóng quê hương (1975). Trường lần lượt mang các tên gọi Trường phổ thông cấp 1 Thạc Gián (1975-1977), Trường phổ thông cấp 1,2 Thạc Gián (1977-1982), Trường PTCS Nguyễn Thị Minh Khai (1982- 1992), Trường PT cấp 2 Nguyễn Thị Minh khai (1992-1995), Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (1995) cho đến hôm nay.
 
          Cùng với sự ra đời và phát triển của nhà trường, Chi đoàn trường cũng được thành lập phát triển ngày càng vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng. Trong những năm học qua, cùng với các đoàn thể khác trong nhà trường, Chi đoàn  trường cũng luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, tích cực thực hiện tốt các chương trình hành động của chi đoàn trong nhà trường cũng như của Đoàn cấp trên và đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động.

         Xin được giới thiệu với bạn đọc những thầy cô giáo đã làm Bí thư chi đoàn trường trong những nhiệm kỳ đã qua và hiện tại.
        1. Bí thư đầu tiên Thầy giáo Nguyễn Văn Hải.
        2. Cô giáo Hoàng Thị Thành.
        3. Thầy giáo Phan Chánh.
        4. Thầy giáo Nguyễn Mạnh Điểu.
        5. Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Trang – Từ tháng 3 năm 2003 đến tháng 8 năm 2010.
        6. Cô giáoTrần Thị Nhị Quân – Từ tháng 9 năm 2010 đến tháng 11 năm 2010.
        7. Cô giáo Lê Thị Thanh Luân – Từ tháng 12 năm 2010 đến tháng 11 năm 2011.
        8. Cô giáoTrần Thị Mai – Từ tháng 12 năm 2011 đến năm 2013.
        9. Cô giáo Lê Thị Thanh Luân – từ năm 2013 cho đến tháng 11 năm 2017.
       10. Cô giáo Phạm Thị Hải Vân – từ tháng 11 năm 2017 cho đến nay.

       Chi đoàn trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai hiện nay có 9 đoàn viên, cả 9 đoàn viên đều đạt trên chuẩn đào tạo. Nhiệt tình, năng động, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có nhiều đoàn viên nhiều năm liên tục được công nhận CSTĐ, giáo viên dạy giỏi.

       Nhiệm vụ chính trị cơ bản của Chi đoàn nhà trường là tổ chức và thực hiện tốt hoạt động giáo dục dạy học trong nhà trường, tham gia các hoạt động do Đoàn phường tổ chức. Xây dựng chi đoàn vững mạnh: Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, công tác dạy và học, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ. Thực hiện tốt các hoạt động phong trào của Đoàn cấp trên. Tham gia tốt phong trào thi đua“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. làm tốt công tác phát triển Đoàn viên cho chi đoàn.  
 
      Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”, các cuộc vận động và các phong trào thi đua trong nhà trường; Gương mẫu thực hiện tốt mọi phong trào thi đua và các hoạt động xây dựng nhà trường; Có các hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ trong năm. Chi đoàn trường đã tham gia tốt việc xây dựng nền nếp liên đội. Cùng ban HĐNGLL, xây dựng nền nếp của Liên đội; 
         
      Có nhiều đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chi đoàn phụ trách Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu Liên đội Xuất sắc, năm học 2017-2018, liên đội được công nhận Liên đội Xuất sắc cấp quận, được nhận cờ thi đua Liên đội Xuất sắc nghìn việc tốt cấp thành phố 5 năm liền của Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng. Nhiều năm liền chi đoàn được công nhận là chi đoàn xuất sắc. Trong thời gian tới chi đoàn tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy các thế mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng./.
                                     
 

Tin cùng thể loại Giới thiệu