Văn bản tài liệu

-------------------------------------------------------------------------------

       Hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2012), trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi cho các em học sinh nhằm tạo điều kiện cho các em được bày tỏ sự tri ân của mình đối với thầy cô giáo.

      Cùng với hội thi văn nghệ “Chúng em hát mừng thầy cô giáo”, Hội thi làm báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và giáo viên trong nhà trường. Để chuẩn bị chu đáo cho nội dung thi, cuộc thi đã được nhà trường và Liên đội phát động từ hơn một tháng trước. Chính vì vậy mà 16 tác phẩm dự thi báo lần này của các lớp đều có chất lượng cao. Mỗi lớp tham gia cuộc thi đã gửi thông điệp tình cảm đến thầy cô với những tên gọi khác nhau như: “Nhớ ơn thầy”, “Nâng cánh ước mơ”, “Bến bờ”, “Mái trường trong tim tôi”,“Ươm mầm”, “Tri ân”… Dù tên gọi các tờ báo khác nhau, cách thể hiện khác nhau, nhưng nội dung chính của những thông điệp ấy là tấm lòng, là tình cảm, là sự tri ân của những  học trò thơ ngây dành cho những người thầy, người cô và mái trường dấu yêu của mình.

     Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã chấm chọn tuyên dương và trao:  Giải Nhất cho những tác phẩm dự thi đặc sắc nhất: Trang báo “Ươm mầm” của lớp 6/1, “Tri ân” của lớp 7/1,  “Ươm mầm ước mơ” của lớp 8/1 và “Cành hồng tri ân” của lớp 9/1; Giải Nhì cho những tác phẩm dự thi: “Bến bờ” lớp 6/1, “Mái trường trong tim tôi” lớp 7/4, “Nâng cánh ước mơ” lớp 8/2, “Nhớ ơn thầy”lớp 9/3… cùng nhiều giải thưởng khác.

     Trời đã se lạnh, nhưng cảm nhận được tình cảm chân thành của các em qua các bài viết giọng còn non nớt ấy, thầy cô trường Nguyễn Thị Minh khai  thấy ấm lòng, vững tin hơn vào nghề mình đã chọn./.

                                                                                                                   Tin: Hằng Trang