UBND QUẬN THANH KHÊ                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ                                            Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

NGUYỄN THỊ MINH KHAI

Số:      /KH-THCSNTMK                        Thanh Khê, ngày     tháng    năm 2020

Về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

Thực hiện Công văn Số 962 /SGDĐT-GDTX-CN&ĐH ngày 21 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về việc “tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7”, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai xây dựng kế hoạch thực hiện như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

- Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự hoc, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt lad học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập

- Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng trường và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ.

II. Nội dung hoạt động

- Tổ chức giới thiệu sách với các nội dung:

+ Sách  hay về Bác Hồ, về danh nhân, về đất nước , về tâm lý học sinh

+ Các loại sách hay, quý hiếm khác.

+ Các loại sách mới xuất bản, sách song ngữ…

- Tổ chức cho cán bộ thư viện báo cáo về ý nghĩa Ngày sách Việt Nam, tầm quan trọng của sách đối với đời sống con người.

- Giới thiệu tuyên truyền sách về ngày giải phóng miền Nam 30/4

- Thực hiện treo băng ron, khẩu hiệu tuyên truyền tại trường với chủ đề “  “Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4”

III. Tổ chức thực hiện

- Cán bộ thư viện lập kế hoạch “ Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7” trình Phó hiệu trưởng phê duyệt.

-Giới thiệu sách kỷ niệm ngày sách Việt Nam lần thứ 7: Cô Diễm

- Phát động, tổ chức phong trào ủng hộ sách: Cô Diễm, TPT, GVCN

- Tổng kết công tác tặng sách: Cô Diễm

- Làm băng ron, khẩu hiệu: Cô Hằng Trang

- Đưa tin Ngày sách Việt Nam lên trang web của trường: Cô Hằng Trang

IV. Thời gian, địa điểm thực hiện

- Trưng bày,giới thiệu sách từ ngày 28/4/2020 đến 3/5/2020 tại phòng thư viện- tầng 2 của trường, trên trang Web  của trường.

- Tuyên truyền, giới thiệu ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam lần thứ 7

- Phát động phong trào ủng hộ sách từ ngày 28/4/2020 đến ngày 15/5/2020 đến các lớp trên trang Web của trường.

- Nhận sách ủng hộ các lớp hoặc cá nhân : Tại thư viện

Trên đây là kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 của Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.

Nơi nhận:

- Phòng GD;