Trong không khí trang nghiêm và xúc động cùng với các trường trong cả nước, sáng hôm nay vào lúc 7 giờ 15 phút ngày 05 tháng 09 năm 2016, thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017; đánh dấu sự mở đầu của một năm học mới đầy thắng lợi.

Về tham dự buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường vui mừng chào đón sự có mặt của các cấp Lãnh đạo, Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh:

- Ông Nguyễn Văn Tùng – Tổ trưởng Tổ THCS Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Thanh Khê.

- Ông Võ Văn Phương – Quận Ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Thạc Gián, các ông bà lãnh đạo Đảng Ủy, UBND, UBMT Tổ Quốc Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Y tế, các ban ngành đoàn thể của 2 địa phương Thạc Gián và Vĩnh Trung;

- Ông Nguyễn Vân – Trưởng Ban đại diện CMHS của trường, các ông bà trong Ban đại diện CMHS của trường, Ban đại diện CMHS của các lớp;

- Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường.

Sau nghi thức trang trọng chào đón học sinh lớp 6 vào trường là nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Các em học sinh được lắng nghe thầy giáo Ngô Xuân Chính – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi cho ngành giáo dục và Diễn văn khai giảng của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với những gửi gắm đầy tâm huyết cho một năm học mới hứa hẹn nhiều thành quả.

Chương trình văn nghệ hát mừng Lễ Khai giảng năm học mới được tiếp nối với những ca khúc vui tươi, rộn ràng: Chào mừng năm học mới, Ngày vui mới, Tiếng hát những cô giáo trẻ, Tiếng trống ngày khai trường, Hãy đến với con người Việt Nam tôi; đã tạo không khí sôi động và phấn khởi cho cho thầy và trò nhà trường. Không khí buổi lễ sẽ theo thầy và trò trường Nguyễn Thị Minh Khai với niềm tin và hy vọng vào một năm học mới đạt nhiều những thành quả tốt đẹp nhất./.