Tiếp tục  đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, theo hướng khai thác các nội dung gần gũi trong đời sống thực tế có liên quan đến nội dung giáo dục địa phương và kiến thức liên môn phù hợp với trình độ của học sinh theo từng chủ đề; Sáng ngày 14/9/2015, Chi đoàn và tổ Sử Địa trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề "Biển Đông và vùng biển Việt Nam”.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra với nhiều nội dung hết sức phong phú: Mở đầu buổi ngoại khóa sau lời dẫn của MC, học sinh được xem phóng sự giới thiệu về Biển Đông và vùng biển Việt Nam; Qua đoạn phóng sự các em hiểu rõ hơn về biển Đông, về chủ quyền vùng biển Việt Nam.

Tiếp theo, các em được tham gia thi tìm hiểu những kiến thức về Biển đảo thông qua các câu hỏi trắc nghiệm; các câu hỏi được trình chiếu có sự minh họa sinh động của những hình ảnh, những giai điệu lời ca gần gũi về biển quê hương, với hình ảnh sinh hoạt của các chú hải quân đang ngày đêm canh giữ đất trời.

Các em được nghe ca khúc “Gần lắm Trường Sa” do thầy giáo Nguyễn Văn Hy thể hiện; Rồi lại lắng đọng lại với ca khúc “Nơi đảo xa” qua phần trình bày của nam ca sĩ Trọng Tấn.

Cuối buổi ngoại khóa, các em được giới thiệu đoạn clip “Hướng về Biển Đông” đầy sâu sắc và cảm động.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đầy ý nghĩa đã khắc sâu thêm lòng tự hào dân tộc, tình yêu Biển đảo quê hương đất nước như một phần máu thịt trong mỗi người dân Việt Nam; giúp các em học sinh hiểu biết nhiều hơn về Biển Đông và vùng biển Việt Nam, giúp các em nắm vững hơn về chủ quyền biển đảo và chủ quyền đất nước; giúp các em thêm yêu biển đảo quê hương.

Tin: Hồng Trang