Tiếp nối những hoạt động hưởng ứng năm văn hóa văn minh đô thị 2015; nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh; sáng ngày 21 tháng 09 năm 2015, tổ Ngữ Văn trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức cho học sinh tham gia sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa giao tiếp, ứng xử của người học sinh”.

Mở đầu buổi sinh hoạt, các em học sinh được nghe giới thiệu và học tập các nguyên tắc trong giao tiếp,các mối giao tiếp khi ở trường, giao tiếp khi ở nhà, giao tiếp khi ra ngoài xã hội; Đó là các mối giao tiếp với người lớn, giao tiếp với bạn bè, giao tiếp với em nhỏ; giao tiếp với bà con xóm giềng,... qua đó các em học sinh biết phân biệt và xử dụng các nguyên tắc giao tiếp tùy theo từng độ tuổi, vị trí và môi trường xã hội khác nhau.

Tiếp theo chương trình các em được nghe triển khai cụ thể công văn 717 của Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Thanh Khê về việc tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục định hướng sử dụng internet và mạng xã hội đúng quy định.

Sau các tiết mục văn nghệ, chương trình của buổi sinh hoạt được khép lại với phần giới thiệu đoạn Clip “Những thói quen tốt và xấu” với nhiều tình tiết dí dỏm, vui tươi, gần gũi với cuộc sống thường ngày các em vẫn gặp nhưng lại mang tính giáo dục cao.

Buổi sinh hoạt đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi, giúp các em có tinh thần sảng khoái để bước vào tuần học tập mới đầy hiệu quả.

Tin: Hồng Trang