Hòa chung không khí mùa thu cách mạng của cả nước, với lòng tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc, tự hào về sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình, vĩ đại của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 31/8/2015, Chi bộ trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam(2/9/1945-2/9/2015)

Sau phần nghi lễ chào cờ trang nghiêm, toàn thể giáo viên và học sinh trang trọng xem và lắng nghe những thước phim quý giá Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào sáng ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử...

Tiếp theo Diễn văn chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam của lãnh đạo Chi bộ

Lồng ghép trong lễ kỷ niệm, Liên đội đã tổ chức thi chung kết cuộc thi vẽ bản đồ “Việt Nam trong trái tim em” dành cho 16 lớp. Đại diện các lớp tham gia chung kết trong khi bài hát “Việt nam quê hương tôi”, “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”do các cô giáo và học sinh lớp 9 thể hiện. Hai bài hát kết thúc, phần thi chung kết cũng vừa xong. Những tấm bản đồ với những lời bài hát một lần nữa đã khơi dậy trong các em lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, từ đó giúp các em phấn đấu rèn luyện tốt, học tập thật tốt.

Chương trình được kết thúc với phần đồng diễn dân vũ “Tôi yêu Việt Nam” do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn cùng cô Tổng phụ trách thực hiện.

Buổi lễ đã diễn ra nghiêm túc và ý nghĩa, nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, củng cố và khắc sâu những kiến thức cơ bản về Lịch sử, Địa lý... góp phần giáo dục cho các em học sinh truyền thống yêu nước và ý chí quyết tâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu!

Tin: Hồng Trang