TRƯỜNG THCS NGUYỄN THỊ MINH KHAI

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

Tháng 3, một tháng có nhiều ngày kỷ niệm lớn: Tháng Thanh niên, ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng, ngày Quốc tế Phụ nữ, 84 năm ngày Thành lập Đoàn THCSHCM, 40 năm ngày Giải phóng thành phố; Trường THCS nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh trong nhà trường như tuần học tốt, tiết học tốt, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”; Đồng diễn múa tập thể; Xây dựng “góc thư viện lớp em”; Thi trang phục “học sinh nữ với mùa Xuân”; Thi tìm hiểu truyền thống những ngày lễ lớn trong tháng 3; Thi nhảy dân vũ; Thi “trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam”; Thi xúc sắc vui; Thi tìm hiểu hiến pháp nước CHXHCNVN; ....

Hôm nay, 26/3/2015 nhằm tạo cho các em sân chơi bổ ích, góp phần giữ gìn và xây dựng một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, giúp các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, khẳng định mình, tạo tâm lý phấn khởi trong CCVC và học sinh, giúp dạy và học tốt hơn, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức thành công Ngày Hội văn hóa dân gian Việt Nam 2015.

Về dự buổi lễ, trường vinh dự được đón  ông Nguyễn Văn Tùng – chuyên viên Phòng GD & ĐT quận Thanh Khê, bà Nguyễn Thị Thuận – Phó chủ tịch UBND phường Thạc Gián, ông Ngô Xuân Huề -Trưởng ban PHHS nhà trường, cùng ban đại diện phụ huynh của trường và các lớp

Sau diễn văn khai mạc của cô Nguyễn Thị Kim Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng là phần trình diễn “Trang phục các dân tộc thiểu số Việt Nam” với chủ đề “Vì màu xanh quê hương”; cuộc thi chung kết nhảy dân vũ; các món bánh truyền thống của dân tộc Việt nam. Ở các nội dung thi này các lớp đểu có sự chuẩn bị hết sức chu đáo, đầu tư kĩ lưỡng, vì thế, cả ba cuộc thi đều là những tiết mục hết sức độc đáo, nhiều màu sắc, thế hiện nét tươi vui, mới mẻ của tuổi học sinh. Đồng thời, trang phục được các em lựa chọn và biểu diễn cũng hết sức phong phú, đa dạng với nhiều dân tộc khác nhau như  Tày, Nùng, Mèo, Chăm,… đem lại một không khí mới mẻ, đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Tiếp sau hai cuộc thi chung kết này, các lớp đã thi tài với hàng loạt các trò chơi dân gian Việt Nam như: nhảy bao bố tiếp sức, nhảy dây đôi, kéo co, đẩy gậy, lựa đậu, cướp cờ, ô ăn quan, đôi bạn cùng tiến… Các lớp đã tham gia hết sức nhiệt tình, vui vẻ và hào hứng. Các đội đã cố gắng đến từng giây để giành phần thắng cho đội của mình. Các cuộc thi và tiếng hò reo của các em đã mang lại cho khuôn viên trường không khí hết sức vui vẻ, rộn ràng.

Sau một ngày vui vẻ, lễ Hội được kết thúc với phần phát thưởng, lớp ít, lớp nhiều, nhưng hầu như lớp nào cùng có phần thưởng; Hơn tất cả các em có một ngày vui chơi khiến tình bạn, tình thầy trò thêm gắn bó, yêu thương.

Tin: Hồng Thủy