Trường học thân thiện chính là mảnh đất để sự sáng tạo được nảy mầm, bén rễ. Chính vì vậy, trong suốt thời gian qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai luôn cố gắng phấn đấu để xây dựng một môi trường học tập tích cực và thân thiện. Tiếp nối những thành tích đã đạt được trong việc xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn trong thời gian qua; sáng ngày 22 tháng 9 năm 2014, tổ Toán Lý đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” với sự tham gia của học sinh toàn trường.

Buổi sinh hoạt này diễn ra dưới hình thức cuộc thi Rung chuông vàng dành cho các em học sinh khối lớp 7; các đội dự thi bằng cách trả lời trực tiếp trên bảng cá nhân. Với sự chứng kiến của học sinh và thầy cô giáo toàn trường.

Ở vòng thi thứ nhất, các đội thi phải trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian 5 giây cho mỗi câu. Nội dung các câu hỏi xoay quanh phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và những hiểu biết về trường, lớp. Đây là những câu hỏi hết sức gần gũi với các em nên các đội thi đã trả lời hết sức nhanh chóng và chính xác.

Kết thúc vòng thi thứ nhất, các khán giả cũng có cơ hội được nhận phần thưởng nhờ tham gia vào trò chơi dành cho khán giả; với 2 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về nhà trường  và 2 phần quà cũng đã được trao cho hai học sinh trả lời nhanh và chính xác nhất.

“Xử lý tình huống” là vòng thi thứ hai dành cho các đội thi, ở vòng thi này các đội thi được xem các tình huống xảy ra ngay trong trường, các đội thi thảo luận trong một phút và trả lời. Đây là phần thi rất lí thú, giúp các em biết suy nghĩ, lựa chọn và tạo cho mình một lối sống, cách ứng xử có văn hóa; đây cũng là cơ hội để các em rèn cho mình kỹ năng xử lý các tình huống khi xảy ra.

Kết quả cuối cùng, giải Nhất thuộc về lớp 7/1, giải Nhì thuộc về lớp 7/4. Trong khi các đội thảo luận các em toàn trường cũng được xem một số hoạt động của trường trong thời gian vừa qua (như: hội thi hát các bài hát dân ca, thăm thương binh và mẹ Việt nam anh hùng, thăm viện bảo tàng Quân khu V, Thi các trò chơi dân gian, đêm lửa trại,…)

Xen kẽ các phần thi là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh trong đội văn nghệ với các ca khúc về mái trường và ca khúc “Trường học thân thiện” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tây do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã khép lại chương trình sinh hoạt do tổ Toán lý tổ chức, nhưng lại mở ra một tuần học mới với nhiều hứa hẹn tốt đẹp nhất.

Tin: Hồng Thủy