Trong nhà trường ngoài nhiệm vụ cung cấp kiến thức phổ thông cho học sinh thì việc giáo dục đạo đức cho học sinh là mặt thứ hai của một vấn đề đào tạo con người mới xã hội chủ nghĩa có tài có đức để phục vụ công cuộc xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội; nhằm thực hiện nhiệm vụ đó một cách tốt nhất với hình thức đa dạng và phong phú nhất, sáng ngày 15 tháng 9 năm 2014, tổ N.Văn tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia sinh hoạt chuyên đề “Đạo đức, tác phong người học sinh”.

Mở đầu buổi sinh hoạt là phần thi "Rung chuông vàng" dành cho 16 học sinh khối 8, 9, các đội dự thi trả lời bằng cách trả lời trực tiếp trên bảng cá nhân. Nội dung các câu hỏi xoay quanh nhiệm vụ của học sinh, những điều học sinh không được làm được quy định tại điều lệ  và nội quy của nhà trường; Và thú vị hơn, ở câu 9 các em quan sát nhanh các hình ảnh chụp một số bạn học sinh của trường vi phạm nội quy, các em phải tìm ra được những hành vi vi phạm xuất hiện trong loạt ảnh đó, những bức ảnh người thật việc thật đã có tác dụng rất lớn đối với tất cả các em.

Phần thứ hai, các em học sinh toàn trường được tham gia trò chơi dành cho khán giả mang tên "Đuổi hình bắt chữ". Ở trò chơi này, Ban tổ chức đưa ra các hình ảnh có ý nghĩa, các em phải tìm được những thành ngữ, tục ngữ tương ứng với các hình ảnh đó. Đây là phần chơi buộc các em phải có sự liên tưởng cao và cũng giúp các em ôn lại những câu thành ngữ, tục ngữ đã được học và ý nghĩa của chúng. Các em khán giả đã tham gia phần thi này hết sức nhiệt tình, hào hứng, ai cũng muốn nhận những phần quà cho riêng mình.Và ba phần quà cũng đã được trao cho ba người xứng đáng với các thành ngữ “Kính già, yêu trẻ”“qua cầu rút ván” tục ngữ “Đói cho sạch, rách cho thơm”.

Xen kẽ các phần thi là các tiết mục văn nghệ của các bạn trong đội văn nghệ của nhà trường với bài hát về chủ đề trường học thân thiện.

Kết quả cuối cùng giải Nhất thuộc về đội thi lớp 8/2, về Nhì là đội thi lớp 8/1. Buổi sinh hoạt đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em có tinh thần sảng khoái để bước vào tuần học tập mới đầy hiệu quả.

Tin: Hồng Thủy