Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng những ngày lịch sử trong tháng 3, sáng 03 tháng 3 năm 2014, trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng và ngày biên phòng toàn dân(03.3.1959 – 3.3.2014), 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ(08.3.1910 – 08.3.2014) và 1974 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2014).
              Chương trình được mở đầu với phần giới thiệu truyền thống bộ đội biên phòng và ngày biên phòng toàn dân, ngày Quốc tế phụ nữ, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng do Ban nữ công nhà trường thực hiện.
Sau đó, là những lời chúc mừng và những lẵng hoa tươi thắm do thầy Nguyễn Mạnh Điểu Chủ tịch Công Đoàn trường và thầy giáo Nguyễn Cao Hường thay mặt cho các thầy giáo, nhân viên và các học sinh nam của trường tặng đến các cô giáo, nhân viên và học sinh nữ của trường.
               Một hoạt động hết sức vui tươi được các em tham gia nhiệt tình đó là phần thi cắm hoa dành cho học sinh lớp 8,9; phần thi làm thiệp chúc mừng với chủ đề “Mẹ và cô”dành cho học sinh lớp 6,7;  Song song với hai nội dung thi này là phần thi hái hoa dân chủ, giao lưu cùng khán giả và văn nghệ hát về chủ đề phụ nữ Việt Nam do thầy và trò cùng tham gia; Một điều thú vị khiến các em háo hức tham gia đó là những món quà bất ngờ cho những câu trả lời đúng, những bài hát hay.
               Hoạt động diễn ra vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa. Hoạt động đã kết thúc, nhưng dư âm còn đọng lại trong lòng mỗi người dự đó là thông điệp yêu thương gửi đến các bà, các mẹ, các cô, chị và em gái trong ngày kỷ niệm hôm nay.

Tin từ Minh Khai

Một vài hình ảnh của buổi sinh hoạt: