Văn bản tài liệu

      Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet dành cho học sinh phổ thông do Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tổ chức thực hiện từ năm 2010 – 2011. Cuộc thi là sân chơi trực tuyến và là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời là kết quả đánh giá chất lượng dạy và học tiếng Anh ở trường tiểu học, trung học cơ sở, qua đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học. Tại thành phố Đà Nẵng, cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet do Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố tổ chức dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là cuộc thi có chất lượng cao và quy mô, thu hút hàng nghìn học sinh tham gia trong những năm học qua.

       Thực hiện nghiêm túc chủ trương của thành phố và mục tiêu đào tạo của ngành, trong nhiều năm học qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã có sự đầu tư nghiêm túc trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thi Olympic tiếng Anh trên internet, thi học sinh giỏi Tiếng Anh và hùng biện Tiếng Anh. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò nhà trường, trong những năm học qua công tác dạy và bồi dưỡng học sinh Giỏi tiếng Anh tham gia Hội thi các cấp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

       Đặc biệt trong năm học này, với sự nỗ lực cao của cả thầy và trò, nhà trường; Em Đặng Huệ Miên – học sinh lớp 9/1 đã vinh dự được đón nhận Giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp thành phố. Em đã chính thức được chọn vào đội tuyển của thành phố tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc.

      Thực hiện nhiệm vụ năm học và góp phần nâng cao chất lượng học tiếng Anh trong trường phổ thông, ngày 14/3/2013, Sở giáo dục thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THCS, Em Đặng Huệ Miên – học sinh lớp 9/1 lại tiếp tục đạt được Giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố.

      Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi dành cho học sinh lớp 9 cấp thành phố do Sở giáo dục & đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức vừa qua Em Đặng Huệ Miên – học sinh lớp 9/1 cũng đạt Giải nhất môn Tiếng Anh cấp thành phố.

       Như vậy, trong năm học này ở cả ba kỳ thi dành cho học sinh lớp 9, em Đặng Huệ Miên – học sinh lớp 9/1 – trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã vinh dự được đón nhận Ba Giải Nhất bộ môn tiếng Anh cấp thành phố:

      - Giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp thành phố.

      - Giải Nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố

      - Giải nhất môn Tiếng Anh cấp thành phố.

        Kết quả học tạp này của Em Đặng Huệ Miên là tấm gương sáng về học tập cho các em học sinh trong trường noi theo.

        Đây là một tin vui đầy ý nghĩa đối với cá nhân em, gia đình em mà cũng là tin vui của toàn thể thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, mà vui hơn nữa là tin vui này lại được đón nhận trong những tháng ngày hết sức đặc biệt của “những ngày tháng ba lịch sử”; tin vui này đã mang lại không khí vui tươi, ấm áp, củng cố niềm tin cho thầy cô giáo và học sinh toàn trường vững bước đi lên./.

                                                                                                                                                                                                                                                  Tin: Kim Hồng.