Văn bản tài liệu

 

Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet dành cho học sinh phổ thông do Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tổ chức thực hiện từ năm 2010 – 2011. Cuộc thi là sân chơi trực tuyến và là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời là kết quả đánh giá chất lượng dạy và học tiếng Anh ở trường tiểu học, trung học cơ sở, qua đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học. Tại thành phố Đà Nẵng, cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet do Sở Giáo dục – Đào tạo thành phố tổ chức dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở là cuộc thi có chất lượng cao và quy mô, thu hút hàng nghìn học sinh tham gia trong những năm học qua.

Thực hiện nghiêm túc chủ trương của thành phố và mục tiêu đào tạo của ngành, trong nhiều năm học qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai đã có sự đầu tư nghiêm túc trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi thi Olympic tiếng Anh trên internet. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò nhà trường, trong những năm học qua công tác dạy và bồi dưỡng học sinh Giỏi tiếng Anh tham gia Hội thi các cấp đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đặc biệt trong năm học này, với sự nỗ lực cao của cả thầy và trò, nhà trường đã vinh dự được đón nhận Giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp thành phố của thí sinh Đặng Huệ Miên – học sinh lớp 9/1. Em đã chính thức được chọn vào đội tuyển của thành phố tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc. Đây là một tin vui đầy ý nghĩa đối với cá nhân em mà cũng là tin vui của toàn thể thầy và trò trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, mà vui hơn nữa là tin vui này lại được đón nhận trong một ngày hết sức đặc biệt – Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đã mang lại không khí vui tươi và ấm áp cho thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

--------------------------------------------------